- Advertisement -

Miðflokkurinn kannski ekki fyrsta flokks

Birgitta Jónsdóttir skrifar á Favebook:

Sko, ég veit að þeir sem leiða umræðuna um orkupakkann, eru kannski ekki fyrsta flokks, en ég verð að segja að ég læt það ekki stöðva mig í að gjalda varhug og krefjast þess jafnframt að bindandi þjóðaratkvæði verði bundið við allar tilraunir til að tengja okruna okkar við erlenda markaði.

Ég minni líka á að ef greinin um þjóðaratkvæði í nýrri stjórnarskrá hefði verið lögfest, þá væri þessi slagur allt annars eðlis.

Þú gætir haft áhuga á þessum

Ég er alþjóðasinni og fagna allskonar samstarfi, en ég barðist samt gegn tvíhliða samningi við Kína og tókst að stöðva að við innleiddum meingallaða Evróputilskipum um gagnageymd.

Það er ekkert að því að fresta þessum fram á haust og stofna til málfunda sem kannski inniberi minni hroka gagnvart þeim sem eru órólegir ekki endilega um þennan orkupakka, heldur hvað eru fylgifiskar til langframa.

Þá vil ég halda því til haga að ég hef séð fólk órólegt, sem andmælir þessu út frá sömu rökum, frá öllum flokkum og öllum stigum samfélagsins. Hættið að láta þetta snúast um eitthvað annað en þetta er.

Þetta eru raunverulegar áhyggjur, vegna þess að það er ekki hægt að treysta þinginu.


Tengdar fréttir sem þú gætir haft áhuga á að lesa: